ฉลากสินค้า สติกเกอร์ POP UP โดดเด่นในเชลฟ์ห้าง

4 เคล็ดลับการออกแบบ สติกเกอร์ป๊อบอัพ ให้โดดเด่นครองใจลูกค้า

ในการจัดวางสินค้าเพื่อจำหน่าย สิ่งที่ดีที่สุดในการสื่อสารประชาสัมพันธ์สินค้าหรือแบรนด์คือการใช้สติกเกอร์ป๊อบอัพนั่นเอง ถือว่าเป็นช่องทางในการสื่อสารกับลูกค้าได้อย่างเรียบง่ายตรงไปตรงมาและให้ผลดีอยู่เสมอ ในการที่จะออกแบบสติกเกอร์กาวครึ่งเดียวให้สวยงามโดนใจลูกค้าตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายและครองใจจนกลับมาซื้อซ้ำ มีดังต่อไปนี้

 

1. ออกแบบให้ดูเรียบง่ายสื่อถึงความเป็นมิตร

เน้นความน่าเชื่อถือสร้างความเชื่อมั่นและไว้วางใจ สติกเกอร์ POP UPไม่จำเป็นต้องมีรายละเอียดเยอะจนเกินไป ให้เน้นความเรียบง่ายแต่ดูหรูหราดูมีราคา อาจจะใช้เป็นสีเงินหรือสีทองเพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับสินค้าและแบรนด์ เป็นต้น

 

2. ออกแบบสติกเกอร์ป๊อบอัพให้มีข้อมูลรายละเอียดสำคัญอย่างครบถ้วน

เพื่อประกอบการตัดสินใจของลูกค้าไม่ควรเน้นไปที่รูปลักษณ์โลโก้หรือแบรนด์มากจนเกินไป จนลืมระบุข้อความสำคัญว่าสินค้านั้นคืออะไรมีประโยชน์อย่างไรอย่างครบถ้วน สติกเกอร์ลบกาวที่ดีจึงควรมีข้อมูลรายละเอียดต่างๆ ให้เพียงพอต่อการตัดสินใจซื้อของลูกค้านั่นเอง

 

3. อย่าโฆษณาจนเกินงาม

การใช้วลีหรือถ้อยคำเชิญชวนให้ซื้อสินค้าไม่ควรที่จะมากจนเว่อร์วังจนเกินไป เพราะลูกค้ายุคสมัยใหม่ค่อนข้างจะใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจซื้อมากขึ้น สติกเกอร์กาวครึ่งเดียวที่จะครองใจลูกค้าได้จะต้องใช้ข้อความที่เป็นข้อมูลอันเป็นประโยชน์ด้วยประโยคสั้นๆ กระชับได้ใจความ

 

4. สร้างความแปลกใหม่โดดเด่นไม่ซ้ำแบบใคร

ด้วยการดีไซน์สติกเกอร์ป๊อบอัพให้ดูน่าสนใจ ตั้งสโลแกนที่จดจำง่าย อ่านแล้วรู้ทันทีว่าดีเหนือใคร ตลอดจนออกแบบสติ๊กเกอร์ที่ติดบนฉลากให้ดูแปลกตา สร้างความสนใจให้หยิบจับได้เลยโดยไม่จำเป็นต้องตัดสินใจนาน

 

สรุป

การออกแบบสติกเกอร์ป๊อบอัพให้มีความสวยงามโดดเด่นโดนใจลูกค้าเป็นสิ่งที่ผู้ประกอบการจำเป็นต้องคำนึงถึง เพราะหากได้สติกเกอร์ POP UPที่มีเอกลักษณ์อันโดดเด่นบ่งบอกความเป็นตัวตนของสินค้า ก็จะทำให้เกิดความน่าสนใจดึงดูดใจให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อหาได้ง่ายขึ้นนั่นเอง การศึกษาค้นคว้าหาไอเดียดีๆ ในการออกแบบสติกเกอร์ จึงเป็นเรื่องที่มีความสำคัญ จะทำให้เกิดภาพจำที่ดีต่อสินค้าและแบรนด์เกิดการสื่อสารได้ง่ายขึ้น ดังนั้นหากต้องการที่จะค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับการออกแบบดีไซน์สติกเกอร์ส่งเสริมการขายเก๋ๆ เท่ๆ ไม่ซ้ำแบบใคร ขอบอกเลยว่า genius Group คือที่สุดของความครบครันครบวงจรในเรื่องของสติ๊กเกอร์ติดฉลากที่ใครๆ ต่างบอกต่อ

สติกเกอร์ป๊อบอัพ คือ สติกเกอร์ติดฉลากสินค้าที่มีการลอกสติกเกอร์แล้วพิมพ์ด้วยน้ำยาลบกาวในด้านหลัง เพื่อไม่ให้กาวมีความเหนียวในบางส่วนที่ต้องการ โดยมีข้อมูลเบื้องต้นที่น่าสนใจ ดังนี้

1. มีชื่อเรียกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสติกเกอร์ Pop Up สติกเกอร์ลบกาวหรือสติกเกอร์กาวครึ่งเดียว

2. นิยมนำมาติดที่คอขวดหรือฝาขวดของผลิตภัณฑ์ ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริม เครื่องสำอาง ครีมบำรุงผิว แชมพู สบู่ เป็นต้น

3. ลักษณะของสติกเกอร์ป๊อบอัพจะดูเหมือนเด้งออกมาจากตัวสินค้า จึงทำให้สามารถเห็นได้อย่างชัดเจนโดดเด่นมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

4. จะมีความแข็งแรงติดทนนานและมีความสวยงามกว่าสติกเกอร์แบบธรรมดา

5. วัสดุที่นำมาใช้ในการผลิตสติกเกอร์ POP UP ด้วยเทคโนโลยีแห่งยุคสมัยจึงสามารถผลิตได้ทุกเนื้อสติกเกอร์ไม่ว่าจะเป็นสติกเกอร์ป๊อบอัพที่ทำมาจากเนื้อกระดาษ ทำมาจาก PP ขาวมันหรือขาวด้าน สติกเกอร์ใสหรือสติกเกอร์ฟอยล์ โดยส่วนใหญ่นิยมใช้สติกเกอร์ฟอยล์หรือ PP silver เพราะจะมีความแวววาว ดูหรูหราราคาแพง มีความโดดเด่นดึงดูดสายตาได้อย่างยอดเยี่ยม

 

ขั้นตอนในการสั่งผลิตสติกเกอร์ป๊อบอัพ ง่ายๆ ใครๆ ก็สั่งได้

ผู้ประกอบการที่ต้องการจะสั่งผลิตหรือสั่งซื้อสติกเกอร์ป๊อบอัพ เพื่อสร้างความโดดเด่นที่แตกต่างให้กับฉลากสินค้า สามารถที่จะสั่งซื้อหรือสั่งผลิตได้ง่ายๆ ดังต่อไปนี้

• พิจารณาเลือกโรงพิมพ์สติกเกอร์ที่ดีมีคุณภาพได้มาตรฐาน ผลิตด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัย มีชื่อเสียงได้รับความไว้วางใจ มีบริการที่ครบวงจร

• ปริมาณในการสั่งผลิตสติกเกอร์ป๊อบอัพ หากผลิตในปริมาณที่เยอะก็จะมีราคาถูกลง หากผลิตในหลักร้อยหรือหลักพันราคาก็อาจจะสูงขึ้น โดยปกติแล้วจะนิยมสั่งในปริมาณ 3,000 5,000 หรือ 10,000 อัน เป็นต้น

• ราคาของสติกเกอร์ POP UP จะมีหลากหลายราคา โดยขึ้นอยู่กับหลากหลายปัจจัยไม่ว่าจะเป็นรูปแบบของการดีไซน์สติกเกอร์กาวครึ่งเดียวว่าต้องการที่จะให้มีกาวหรือไม่มีกาวตรงไหน ขนาดของสติกเกอร์ วัสดุที่นำมาผลิตสติกเกอร์ ตลอดจนจำนวนการผลิตที่ต้องการ

• ระยะเวลาในการผลิต ขึ้นอยู่กับความยากง่ายและปริมาณที่สั่ง โดยปกติจะใช้เวลาประมาณ 10-14 วัน หากต้องการงานเร่งด่วนก็สามารถที่จะปรึกษาหารือกับทีมงานของโรงพิมพ์สติกเกอร์ได้เลย